Phong thủy cho văn phòng làm việc

( Thứ bảy 30/03/2013 | Lượt xem: 3967 )

SanBeTongNhe.vn - Phòng làm việc – nơi tạo ra những sản phẩm trí tuệ tuyệt vời, nó tạo ra nhiều thứ “tài sản” to lớn. Do vậy, việc quan tâm tới bố trí 1 phòng làm việc có đẹp, hợp về phong thủy và thoải mái cho người ngồi làm việc là vô cùng quan trọng.

PHONG THỦY HAY CHO GÓC LÀM VIỆC

Và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ trong việc bố trí nơi làm việc cho hợp phong thủy.

Phong thủy cho văn phòng làm việc

1/ Ngồi làm việc không được quay lưng ra cửa ra vào, bởi khi đó bạn rất dễ bị động, khó tập trung được vì bạn không biết đằng sau mình có những gì đang diễn ra. Do đó mà bạn nên quay mặt ra phía ngoài cửa, khi đó bạn sẽ có được sự chủ động hơn với các tình huống. Tuy nhiên, nếu vị trí làm việc của bạn không thể thay đổi được, buộc bạn phải quay lưng ra cửa thì có 1 mẹo nhỏ là bạn hãy đặt trên bàn làm việc 1 chiếc gương hay 1 tấm kính nho nhỏ, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và khỏi bị bất ngờ.

2/ Hãy mang tới văn phòng làm việc những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, tăng thêm năng lượng cho bạn khi làm việc. Đó có thể là 1 bức ảnh về gia đình, một quả cầu thạch anh, 1 bức tranh phong cảnh với màu sắc tươi mới,… những vật dụng nhỏ này sẽ có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng đấy!

3/ Hãy lưu ý giữ gìn vệ sinh, sự gọn gàng và ngăn nắp trong khu làm việc, đừng làm mọi thứ lung tung, lộn xộn vì chúng sẽ gây cho bạn sự bất cẩn và khó kiểm soát, nguồn năng lượng cho công việc sẽ bị giảm đi đáng kể.

4/ Nếu như bạn là người lãnh đạo cấp cao, bạn nên sử dụng phòng làm việc lớn hơn phòng làm việc của các cấp lãnh đạo dưới, và nên có hình dáng đều đặn. Cần chú ý chọn bàn làm việc có chiều rộng tối đa gấp 1/3 chiều rộng của căn phòng. Về hình dáng của bàn thì tùy thuộc vào tính chất công việc và sở thích cũng như vị trí để kê bàn mà bạn nên đưa ra những chọ lựa phù hợp, nhưng tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc bàn có hình dáng đều đặn, bằng gỗ cứng cáp chứ đừng làm bằng thủy tinh trong suốt hoặc có chân ốm yếu.

5/ Nếu sau lưng bàn làm việc của bạn là một cái cửa sổ khá lớn, bạn không nên ngồi quay lưng lại phía cửa sổ vì rất dễ bị trúng gió và có tâm trạng bất an. Nếu không thể thay đổi việc ngồi như thế này thì bạn nên treo một tấm rèm cửa dày, đồng thời ở trên ngưỡng cửa sổ bạn đặt 1 quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên – cực hợp phong thủy lun.

6/ Yếu tố màu sắc trong phòng làm việc cũng tác động tới tâm lý và hiệu quả làm việc của người ngồi trong đó. Do đó, màu sơn tường trong phòng phải là màu trung tính hoặc màu trắng, sáng nhưng không nên quá chói. Ở những phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời xuyên chói chang, điều này cực kỳ không tốt trong phong thủy, nó được goi là sự phản chiếu ánh sáng tai hại. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu sắc và sự điềm tĩnh của người làm việc. Hóa giải điều này bằng cách sử dụng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

7/ Ngoài ra, chúng ta nên đặt những đồ dùng có nhiều năng lượng ở bên trái của bàn làm việc hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu bên phải của căn phòng ta đã đặt nhiều năng lượng hơn bên trái thì chugns ta có thể đặt một tấm gương hoặc một bức hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Trên đây là một vài mẹo sắp xếp cho văn phòng theo phong thủy mà chúng tôi đã tham khảo ở trên các web uy tín. Chúc các bạn có 1 phòng làm việc như ý!

Nguồn: www.sanbetong.com